Thư phụ huynh gửi

Thư của chị Vân, phụ huynh bé Bảo gửi Trường. Với sự đồng ý của gia đình, chúng tôi đăng lại nguyên bản, đồng thời dịch sang tiếng Anh gửi về cho Nhóm Chuyên gia, Giáo viên CCM tại Hoa Kỳ như một lời động viên.

 

Chào thầy

 

Dạ em là mẹ bé Bảo , lớp Hoạ Mi , trường Ban Mai.Dạo này Thầy khoẻ không? Mấy lần họp phụ huynh mà lo tập trung về vấn đề học của bé , mà quên hỏi thăm sức khoẻ thầy, thầy đừng buồn nhé Như vậy là đến tháng 4 này, Bảo đã học ở Ban Mai được gần 2 năm rồi, thời gian trôi nhanh quá , nhớ ngày đầu tiên đưa Bảo đến Ban Mai , cả gia đình ai cũng lo lắng,bao nhiêu câu hỏi cứ lởn vởn trong đầu" không biết Bảo có chịu học cả ngày  không? Bảo có biết gọi cô khi có nhu cầu vệ sinh không? Các cô có thương và chăm sóc bé tốt không? Có chịu ăn trưa trong lớp không?cô có dắt bé  đi hay cho Bảo ngồi từ sáng đến chiều trong lớp?" .....và rồi cả nhà tự vấn an nhau " Thôi kệ  Tới đâu hay tới đó"

 

Và rồi Bảo bắt đầu làm quen với môi trường mới, bạn mới, cách dạy mới, ban đầu cũng còn nhiều bỡ ngỡ,  nhưng sau 1 thời gian ngắn  Bảo đã hoà nhập  với các bạn và hợp tác với các cô  nhanh chóng

 

Sau gần 2 năm Bảo có những tiến bộ  đáng kể so với bản thân ,từ một đứa bé chưa biết gì nhiều ngoài ăn và ngủ, Bảo nay đã biết đếm số, biết nói nhiều câu ngắn, biết tự đi , biết làm toán,biết hỏi ,  biết trả lời, biết yêu cầu,biết biểu lộ cảm xúc,biết tự ăn , biết nhai vật to và cứng..... Mặc dù những cái " biết" của Bảo không là gì đối với trẻ bình thường , nhưng đối với Bảo đó là cả quá trình rèn luyện của các thầy cô Hoạ Mi.

 

Qua đây,  gia đình xin  gởi lời cám ơn  chân thành đến toàn thể thầy cô Ban Mai ,nhóm chuyên gia Con của Mẹ nói chung, thầy Phi  các cô lớp Hoạ Mi nói riêng , đã dìu dắt ,chăm sóc, dạy dỗ bé tận tình, chu đáo .  Gia đình hiểu  chỉ  có tình yêu nghề mãnh liệt, lòng yêu trẻ vô bờ mới có thể dạy được những đứa trẻ  đặc biệt này. Ban Mai như cái phao cứu  cánh Bảo kịp thời, vì  thời gian đó cả nhà rất hoang mang trong việc lựa chọn ngôi trường tốt và phù hợp cho bé.

 

Gia đình rất yên tâm khi gởi Bảo học tại đây,và mong Ban Mai dưới sự huấn luyện của các chuyên gia Con của Mẹ  tiếp tục duy trì nhiều hoạt động bổ ích, và ngày càng có nhiều chương trình  học tập phù hợp với các bé  để sau này các con nếu không giúp gì cho gia đình , xã hội ,thì ít nhất cũng tự lo cho bản thân mình

 

Cám ơn thầy rất nhiều

 

 

Hình PAXT Ban Mai